Sôi động và ý nghĩa hội trại kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS HCM

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hội trại kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản HCM của trường THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo ý kiến đánh giá của hầu hết các thầy cô giáo thì đây là đợt hội trại thành công nhất trong 4 kỳ hội trại mà nhà trường đã tổ chức. Các bạn học sinh có ý thức tập thể nhất, tham gia nhiệt tình nhất, chơi fair play nhất, cổ vũ cuồng nhiệt nhất… Dù đôi khi trọng tài không chuyên (là các giáo viên, khách mời, cựu học sinh) có nhầm lẫn trong việc phân định thắng thua nhưng hầu hết các bạn đều vui vẻ chấp nhận kết quả sau khi khiếu nại một cách văn minh.

Ngoài ý thức tốt của các bạn học sinh thì với kinh nghiệm tổ chức các đợt hội trại trước, nhà trường và các giáo viên đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị, tổ chức và quản lý, do vậy hội trại lần này đã diễn ra một cách suôn sẻ và thành công hơn những gì mong đợi trước đó.

Dù thời gian diễn ra hội trại chỉ có hai ngày nhưng các hoạt động diễn ra gần như liên tục với rất nhiều nội dung, như: dựng trại, văn nghệ, trò chơi lớn, kéo co, nhảy bao bố, lướt ván, người cụt đội nón, đưa nước về nguồn, đi xe đạp, đổ nước vào chai, bịt mắt bắt vịt, đi cà kheo, đập bóng bằng mông, kiến tha mồi về tổ, nấu ăn, gian hàng ẩm thực… cũng như các màn trình diễn hóa trang trong đêm lửa trại hay chương trình vũ hội buổi trưa tự phát của các lớp đã đủ để các bạn có những giây phút vui chơi thỏa thích, tưng bừng, mệt nhoài nhưng cảm giác thật đã, thật vui.

Để rồi….

Khi thầy Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu bế mạc, tất cả học sinh các lớp đều tập trung đầy đủ và vỗ tay tán thưởng liên hồi. Sự phấn khích, hài lòng cũng như tiếc nuối vì thời gian hội trại đã kết thúc hiện rõ trên nét mặt của rất nhiều bạn trẻ. Dư âm của đợt hội trại vẫn được thầy cô và các bạn nhắc đến, chia sẻ rất nhiều trên các trang facebook cá nhân. Với sự thành công đó, công sức chuẩn bị trong một tuần vất vả dường như đã tan biến, thay vào đó là sự mãn nguyện, cảm thấy thật xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

Ngay sau khi kết thúc hội trại, rất nhiều bạn trẻ thông qua các phương tiện khác nhau đã nói lời cảm ơn đến Nhà trường, Đoàn trường, Ban tổ chức… đã tạo điều kiện để các bạn có một kỳ hội trại vô cùng vui và ý nghĩa. Tình thầy trò, tình bạn bè nhờ đó cũng được gắn kết hơn, đưa mọi người đến gần nhau hơn. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm, là trải nghiệm không thể nào quên trong quãng đời học sinh của mỗi bạn.

Thay cho lời kết, xin được trích từ facebook của bạn Nguyễn Văn Khải lớp 12A4:

“Em xin chân thành cảm ơn ban tổ chức và các bác phụ huynh nhiệt tình và nồng hậu, đặc biệt là boss Tùng Lê và 2 mami Hương Lý, Thùy Thanh đã chăm sóc và tạo ra cho chúng em một sân chơi đầy bổ ích!!

Rồi mai kia chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường… những bịn rịn đó nó cứ như níu kéo ta, níu kéo cả một bầu trời kỷ niệm. Rồi khi chúng em bước chân ra nơi xa, giữa vùng trời mênh mông của cuộc sống xa nhà, đôi lúc giữa phồn hoa náo nhiệt của cuộc sống, những hình ảnh thân thương đó lại ùa về làm lòng mình nghẹn ngào thương nhớ. Rồi thời gian trôi, những mối quan hệ mới, những va chạm của cuộc sống tự lập, xa nhà dần dần nó đẩy kỷ niệm đó vào sâu một góc nào đó trong trái tim ta. Để rồi có những khi quay lại, hay gặp lại trường cũ, bạn xưa, những hình ảnh đẹp thời học sinh đó lại vọng về một cách an nhiên, nhẹ nhàng, ta cũng không quá xao xuyến như ngày mới xa…”

Còn dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong 2 ngày hội trại vừa qua:

Khai mạc Hội trại

 

Các trại sinh đang rất háo hức trước giờ nhập trại.

 

Một tiểu trại đang xếp hàng chào đón BGK đến chấm trại của lớp mình.

 

Kéo co là trò chơi mở màn, cũng là trò chơi nhận được nhiều sự cổ vũ cuồng nhiệt nhất.

 

Bịt mắt bắt vịt là trò chơi bị bắt nhầm nhiều nhất.

 

Đổ nước vào chai là trò chơi không dành cho những người sợ xấu.

 

Trò chơi Đưa nước về nguồn – Giữa cái nắng tháng Ba, nếu lỡ có bị đổ nước vào đầu thì cũng không sao cả.

 

Nhảy bao bố. Không có bao bố thì cứ miễn là bao. Điệu chim bay, cò bay, kanguru bay… được áp dụng đủ cả.

 

Trò đi xe đạp. Người ngồi sau phải mặc đồ cho người đạp xe với đầy đủ các phụ kiện đã được chuẩn bị sẵn. Chỉ cần chống chân thôi là đã bị loại rồi.

 

Một đội đang trên chặng thứ 5 của Trò chơi lớn.

 

Hậu trường chuẩn bị cho trò chơi Đập bóng bằng mông – Những người thầm lặng.

 

Các tiết mục trong đêm Văn nghệ.

 

Điệu nhảy ngẫu hứng giữa trưa của các lớp – Khi GVCN (người đội mũ cối) làm cơ trưởng! – Hình ảnh không dễ thấy thường ngày.

 

Lễ hội Hóa trang trong đêm Lửa trại.

 

Và các thầy cũng rất chịu chơi chẳng kém cạnh học trò.

 

12A1 by night.

 

Hội trại còn có sự góp mặt của thầy Nguyễn Khắc Mãnh – nguyên hiệu trưởng nhà trường. Dù đã chuyển công tác sang một ngôi trường mới nhưng thầy vẫn dành rất nhiều tình cảm cho ngôi trường cũ, nơi thầy đã từng gắn bó 10 năm kể từ ngày trường mới được thành lập.

 

Thầy Hoàng Ngọc Tránh – đương kim hiệu trưởng nhà trường cũng đội nắng tham gia cùng các bạn học sinh.

Giây phút bế mạc để lại thật nhiều cảm xúc!

Tin, ảnh: LMH