Rộn ràng không khí chuẩn bị cho Hội trại truyền thống lần IV

Lượt xem:

Đọc bài viết

Để chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, Đoàn trường trường THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng với Nhà trường tổ chức Hội trại truyền thống lần thứ IV.

Dù là hội trại thường niên được tổ chức 3 năm một lần, nhưng vì một số lý do, hội trại năm ngoái đã phải dời lại năm nay trong sự tiếc nuối của rất nhiều bạn học sinh cuối cấp khi chưa có cơ hội một lần tham gia, cũng như sự hồi hộp chờ đợi của các bạn khối 12 năm nay, để đến khi có thông tin chính thức là Hội trại sẽ được tổ chức, các bạn đã vỡ òa cảm xúc trong niềm vui khôn xiết.

Để dành thời gian cho các lớp làm trại, nhà trường đã dừng hết các hoạt động vào buổi chiều trong đúng 1 tuần, đồng thời yêu cầu các lớp không được làm trước thời gian quy định để không ảnh hưởng đến việc dạy và học chính khóa.

Dù thời tiết Đăk Nông những ngày này không dễ chịu cho lắm, nhưng không khí ở tất cả các lớp hiện nóng hơn bao giờ hết. Nóng vì tiết trời tháng 3, và nóng vì khoảng thời gian ít ỏi cho sự chuẩn bị.

Dạo quanh một vòng có thể thấy tốc độ hoàn thành các công đoạn của các lớp có sự khác nhau. Có lớp đã bắt tay vào khâu trang trí cổng trại, có lớp mới chỉ dựng xong phần khung, lại có lớp đang chuẩn bị cho gian hàng của đêm ẩm thực.

Bên cạnh việc làm trại thành viên của các lớp, trại chủ cũng đang được các cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường khẩn trương hoàn thành. Các tiểu ban hội trại cũng đã được thành lập, phân công công việc cụ thể và đang vội vã hoàn thành khâu chuẩn bị để cho kịp thời gian.

Dưới đây là một số hình ảnh đầu tiên về tiến độ và không khí làm trại của các lớp và của giáo viên ghi nhận được xung quanh nhà đa năng và sân vận động sau 3 ngày đầu tiên chuẩn bị:

Một góc sân vận động

 

Cổng trại lớp 12A1 là hình chiếc thuyền với những cánh buồm no gió. Dù chưa hoàn thiện nhưng cũng có thể đoán được đây sẽ là một ứng cử viên nặng ký đối với các trại lớp khác trong việc tranh giải.

 

Lớp 10A1 cũng thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc tranh đua.

 

Lớp 10A8 vẫn khí thế làm trại bất chấp trời mưa.

 

Dù đã được Đoàn trường tập huấn về kỹ thuật cột dây, dựng trại, các bạn lớp 10A3 vẫn phải loay hoay tháo dây buộc lại mấy lần mới thành thạo.

 

Lớp 10A5 cũng không kém phần khí thế.

 

Sản phẩm dở dang của lớp 10A4. Dù hôm nay không làm, nhưng với sự phân công công việc một cách cụ thể và chuyên nghiệp cho các thành viên, chắc chắn trại 10A4 sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

 

Các thầy cô đang làm trại chủ.

 

Và đây là một sản phẩm lỗi của trại chủ, khi dựng lên mới phát hiện chân thấp, chân cao!

 

       

Sản phẩm của một bạn chuẩn bị để tham gia chơi Trò chơi lớn.

 

      

Thương học trò vất vả, một GVCN đội mưa đi tiếp lương cho học trò làm trại.

                                                            

Và người chụp hình được mời một ly kem!

Chỉ còn 2 ngày nữa là Hội trại sẽ bắt đầu. Dù xấu, dù đẹp, dù có như thế nào thì chắc chắn sau đợt hội trại này mỗi bạn học sinh sẽ học được và có thêm cho mình nhiều kỹ năng mới.

Tin, ảnh: LMH