Đọc sách mỗi ngày là khoản đầu tư có lãi nhất của đời người

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chẳng biết từ bao giờ, các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagam, youtube,… đã trở thành nơi cung cấp thông tin chủ yếu của giới trẻ. Chúng tồn tại như là một nhu cầu thiết yếu vậy. Rất nhiều người không thể tưởng tượng ra mình sẽ phải làm gì nếu một ngày không có chiếc smartphone bên cạnh.

Tuy nhiên, việc dành quá nhiều thời gian cho chúng đã đánh mất rất nhiều điều có ích khác lẽ ra mình có thể có được. Ngoài đánh cắp thời gian, chúng còn thường xuyên làm ta bị phân tâm với nhiều thông tin nhiễu loạn, thiếu xác thực, vô bổ. Thậm chí, đôi khi vô tình ta còn bị cuốn theo những trào lưu vô cảm, tạo cho ta tâm thái phiền nhiễu, không có ích cho não bộ, thiếu những giây phút bình yên, tĩnh tâm cho tâm hồn.

Vậy thì đâu là nơi ta có thể tìm thấy sự bình yên và tính tập trung có ích cho cuộc sống?

Đó chính là SÁCH.

Đúng vậy, đọc sách giúp ta trở nên tốt đẹp hơn, giúp ta có nguồn tri thức phong phú rộng mở, mở ra cho ta nhiều góc nhìn và ý tưởng mới mẻ dưới góc nhìn và suy nghĩ của người khác. Chẳng thế mà Vôn-te đã nói “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa chúng ta lấy từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người”.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 cũng như để tôn vinh văn hóa đọc, thư viện trường Nguyễn Tất Thành trân trọng gửi tới bạn đọc một số hình ảnh và một số đầu sách hiện có trong thư viện. Với hàng nghìn đầu sách hiện có về nhiều thể loại khác nhau, chắc chắn các bạn sẽ tìm thấy cuốn sách mình cần đọc.

Mời tất cả bạn lên phòng thư viện của nhà trường để khám phá nhé.

Hãy bỏ chiếc smartphone xuống và cùng nhau lên thư viện nào.

Thư viện nhà trường luôn mở cửa chào đón các bạn từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ 7h00 sáng cho đến 4h30 chiều, kể cả buổi trưa các bạn nhé.

Rất vui khi được phục vụ các bạn.

Người viết: Hằng Phan.