Tiếng trống khai trường đã điểm trong một buổi sáng đầy sương thu và gió lạnh

“Tháng Chín về, thêm niên học mới

Áo trắng mừng, cười nói thật vui

Bút nghiêng ngủ đã lâu rồi

Nay khoe tập vở, rạng ngời Thu sang

Mùa khai trường, rộn ràng, náo nức

Bạn bè ơi! Bút mực – tuổi hoa

Nón nghiêng, guốc mộc – thật thà

Điệp vàng khoe sắc, màu hoa đậm lòng…”

Khi cái nắng hồng rực rỡ, chói chang của ngày hè đã dịu đi, nhường chỗ cho bầu trời trong xanh và làn gió thu mát rượi, tiếng ve râm ran trong kẽ lá cũng lắng dần theo thời gian, đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng của tuổi học trò. Trong cái không khí đó, để đánh dấu cho cuộc hành trình khám phá tri thức mới, hôm nay trường THPT Nguyễn Tất Thành cũng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

Các bạn học sinh nô nức đến trường trong một buổi sáng đầy sương thu và gió lạnh

Về tham dự buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của quý vị đại biểu, quý phụ huynh, các vị khách quý và một số anh chị là cựu học sinh cùng hơn 900 bạn học sinh của nhà trường.

Ông Đặng Văn Tiến – Ủy viên Ban Thường vụ, phó chủ tịch HĐND huyện Đắk R’lấp – đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Thầy Hoàng Ngọc Tránh (Hiệu trưởng nhà trường), thầy Lê Công Tùng (Phó Hiệu trưởng) cùng thầy Nguyễn Tri Đức (phó bí thư Đoàn trường) trao giấy khen và phần thưởng cho hai bạn học sinh đạt giải trong cuộc thi “Kể chuyện về gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do huyện Đăk R’Lấp tổ chức.

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”,  “Tình yêu lớn lên nhờ cho đi”, “Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ lại được”, góp phần chia sẻ những khó khăn với những học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, những phần quà đặc biệt đã được trao cho các bạn ấy nhân dịp khai giảng này nhằm động viên tinh thần, giúp các bạn ấy phần nào vơi đi những khó khăn trong cuộc sống. Đó là số tiền 10 triệu đồng trích từ quỹ khuyến học của nhà trường và 2,5 triệu đồng đến từ các anh chị cựu học sinh lớp 12A2 năm học 2004-2005.

Thầy Lê Thế Nhân – Phó hiệu trưởng nhà trường – trao học bổng cho một số bạn học sinh từ quỹ khuyến học của nhà trường

Anh Hùng đại diện cho cựu học sinh lớp 12A2 năm học 2004-2005 trao học bổng cho một số bạn học sinh từ quỹ của chính các anh chị đóng góp

Qua những hoạt động này, hi vọng trong thời gian tới, với tinh thần tương thân tương ái, các thầy giáo, cô giáo, CBVC và toàn thể các đoàn viên TN, các anh chị là cựu học sinh nhà trường sẽ tích cực đóng góp xây dựng quỹ Học bổng học sinh nghèo vượt khó ngày càng lớn mạnh, góp phần giúp đỡ, ủng hộ, chia sẻ, hỗ trợ được nhiều các em HS đã và đang phải trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn trong cuộc sống để động viên các em nỗ lực hơn nữa trong học tập.

Do tình hình dịch bệnh của đại dịch Covid-19 mà buổi lễ năm nay đã diễn ra rất ngắn gọn, không có những tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi và hào hứng như những năm trước. Nhưng dù sao, cuối cùng thì tiếng trống trường đã điểm đúng ngày để thôi thúc bao tâm hồn, ước mơ, khơi nguồn tri thức, xích đến gần hơn cánh cửa tương lai của các bạn học sinh.

Trống trường đã điểm

Năm học 2020 – 2021 bắt đầu với nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Chúc cho các bạn học sinh sẽ có được thật nhiều trải nghiệm thú vị trên hành trình khám phá tri thức phía trước. Chúc cho các thầy cô giáo có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong ngày khai trường năm nay:

Nguyễn Văn Hà

Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành