Thư gửi thầy cô giáo và học sinh nhân dịp đầu năm học mới của thầy Hiệu trưởng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thân gửi quý thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành

Lời đầu tiên nhân dịp năm học mới 2019-2020, tôi xin chúc toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành công trong mọi công việc.

Trong những ngày vừa qua, tôi thật sự có nhiều ấn tượng sâu sắc về những tín hiệu tốt đẹp mà toàn thể quý thầy, cô giáo, nhân viên và học sinh của nhà trường chúng ta chuẩn bị đón chào một năm học mới. Đầu tiên đó chính là không khí nô nức, hân hoan, rộn ràng đón chào một năm học mới với một tinh thần mới, khí thế mới hoàn toàn vươn cao vượt bậc so với những năm học vừa qua của toàn thể thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh thân yêu của trường ta. Hình ảnh đầy thân thương và rất đổi tự hào khi nhìn thấy quý thầy, cô cùng với các em học sinh đội mưa gió để lao động don dẹp vệ sinh trường lớp do hệ quả của việc thi công các công trình xây dựng, sữa chữa của nhà trường năm nay để lại. Quý thầy, cô và các em học sinh đã lao động với một tinh thần đầy tự giác và sáng tạo. Hình ảnh quý thầy, cô giáo chủ nhiệm đã cùng học sinh khiêng bàn, ghế ra sân để sơn quét mới lại; hình ảnh các em học sinh lau chùi phòng học của mình, trang trí lớp học của mình thật đẹp cho một năm học mới; hình ảnh các em học sinh tích cực, nghiêm túc tập đội hình, đội ngũ, tập bài tập thể dục giữa giờ theo điệu nhạc, tập hát quốc ca, tập văn nghệ, những việc làm khác của các em để chuẩn bị cho buổi Lễ Khai giảng năm học mới…. đã để lại trong lòng tôi nhiều cảm xúc, ấn tượng sâu sắc về tinh thần tất cả vì nhà trường thân yêu của chúng ta và sự thân thiện giữa thầy, cô giáo và học sinh của nhà trường chúng ta.

Quý thầy, cô thân mến!

Những hình ảnh trên là những tín hiệu bước đầu đầy khởi sắc tốt đẹp cho một năm học mới của nhà trường chúng ta. Tôi mong rằng, bước vào năm học mới này toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường quyết tâm phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; thực hiện nghiêm túc kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và thực hiện tốt vệ sinh trường học, an toàn giao thông; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh của nhà trường.

Để đạt được mục tiêu của nhà trường, trước mắt còn rất nhiều khó khăn và thử thách, đòi hỏi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường cần phải nỗ lực, cố gắng đến mức cao nhất và tạo ra một sự đoàn kết nhất trí để phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên của nhà trường. Cụ thể, việc cần thiết phải làm ngay từ đầu năm học là mỗi thầy, cô giáo phải xây dựng kế hoạch giáo dục của mình thật tốt; đồng thời biết quan tâm giúp đỡ học sinh xây dựng kế hoạch học tập của các em một cách toàn diện. Đây là một công việc quan trọng đầu tiên, nếu làm tốt sẽ tạo điều kiện giúp các em phấn đấu đạt được mục đích cụ thể để từng bước tiến lên thực hiện mơ ước cao đẹp của các em học sinh thân yêu của chúng ta.

Các em học sinh yêu quý!

Những ngày này, thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên một cách tự giác, tự chủ và đầy sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể của nhà trường. Thầy mong rằng các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, bởi vì mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của nhà trường thân yêu của chúng ta.

Mục tiêu cao cả nhất của nhà trường là giáo dục các em biết cách làm người. Nhà trường cho rằng, muốn làm được việc, trước hết các em cần phải biết cách làm người, biết cách cư xử, biết cách chung sống với mọi người xung quanh mình sao cho có tình nghĩa, đạo lý, có văn hóa và phù hợp với pháp luật…Học được cách làm người rồi thì mọi việc tất sẽ làm được tốt. Vì vậy, nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường là phải tạo dựng được nhà trường là một môi trường học tập thân thiện, nền nếp, kỷ cương, dạy và học có chất lượng thực sự để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng và tư duy sáng tạo. Tập trung mọi nguồn lực để xây dựng nhà trường ngày càng có thương hiệu, có uy tín bằng việc nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học sinh. Vì vậy, nhà trường mong muốn các em luôn thực hiện tốt các điều sau đây:

1 – Có ý thức cao, tự giác trong việc tuân thủ, chấp hành nội quy của nhà trường. Nhà trường là môi trường rèn luyện ý chí và nhân cách. Quá trình rèn luyện gian khổ nhưng kết quả sẽ có ích cho các em sau này. Hãy xem khó khăn, gian nan là môi trường để mình rèn luyện; biết khắc phục khó khăn để vươn lên về mọi mặt.

2 – Có thái độ, động cơ học tập đúng đắn, tự giác, trung thực trong học tập, luôn có ý chí vươn lên, có tư tưởng cầu tiến cho bản thân. Biết đầu tư thời gian hợp lý, xây dựng phương pháp học tập khoa học. Nhà trường luôn ghi nhận những tiến bộ của các em.

3 – Hãy luôn xác định cho mình học để làm người.Vì vậy, các em cần phải tìm hiểu và vận dụng thực hành trong đời sống hằng ngày về lời ăn, tiếng nói, cách ứng xử văn minh, lịch sự trong giao tiếp với mọi người xung quanh mình.

“Muốn làm được việc, trước hết cần biết cách làm người. Học được cách làm người rồi thì mọi việc tất sẽ làm được tốt”.

4 – Luôn có tinh thần đóng góp công sức của mình để góp phần xây dựng nhà trường của chúng ta không ngừng phát triển về mọi mặt. Mỗi em sẽ có những năng lực, sở trường, điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, các em cần biết phát huy mặt mạnh của mình để góp phần xây dựng nhà trường chúng ta.

Quý thầy, cô giáo, nhân viên, và các em học sinh thân mến!

Một lần nữa tôi xin chân thành ghi nhận những tình cảm, những sự nỗ lực phấn đấu của chúng ta cho mái trường THPT Nguyễn Tất Thành đầy thân thương này. Hy vọng năm học mới 2019-2020 này, nhà trường chúng ta sẽ hoàn thành thành công nhiệm vụ của năm học. Nhà trường chúng ta sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thân thiện để cùng nhau tạo dựng môi trường giáo dục với đầy đủ ý nghĩa cao đẹp nhất. Chúc toàn thể quý thầy, cô, cán bộ nhân viên, và các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc trường ta một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

                                                                            HIỆU TRƯỞNG:

                                                                       Hoàng Ngọc Tránh