Tập huấn Phòng cháy, chữa cháy cho giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành

Ngày 19/01/2024, Trường THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp với Công an huyện Đắk R’Lấp tổ chức tập huấn Phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy cho toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Đến dự buổi tập huấn có Trung tá Nguyễn Tiến Dương, Phó đội trưởng đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, ông Nguyễn Thành Khôi – Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 978 học sinh toàn trường.

Tại buổi tập huấn, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được: nhận biết các dấu hiệu của đám cháy, nguy cơ gây tai nạn, nhận biết các tín hiệu báo động cháy và có kỹ năng báo động khi xảy ra cháy, biết kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách chọn lối thoát, cách sử dụng thiết bị bảo vệ cơ quan hô hấp, bảo vệ cơ thể khi xảy ra cháy, nổ. Bên cạnh đó, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được thực hành kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói, khí độc, biết cách phòng tránh, sơ cấp cứu các tai nạn, sự cố thường gặp.

Buổi tập huấn diễn ra thành công, với sự hào hứng tham gia tích cực của toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường. Qua buổi tập huấn, toàn thể nhà trường được trang bị cơ bản các kiến thức về về phòng cháy, chữa cháy và các kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: