Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Đã từ lâu, tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, tai nạn giao thông vẫn đang tiếp tục là vấn đề thách thức toàn cầu. Tại Việt Nam, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, đã có những người ra khỏi nhà và vĩnh viễn không trở về do tại nạn giao thông, gây nên nổi đau không thể nào nguôi cho rất nhiều gia đình, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động.

Trong tất cả các nguyên nhân gây ra tai nạn thì nguyên nhân bắt nguồn từ ý thức của người tham gia giao thông là chủ yếu. Nếu chúng ta biết biết tuân thủ Luật giao thông đường bộ, biết quý trọng bản thân mình, biết nghĩ đến sự an toàn cho người khác thì sẽ chẳng có những điều thương tâm và đáng tiếc xảy ra.

Nhằm nâng cao ý thức của học sinh trong thực hiện Luật giao thông đường bộ, góp phần cùng với cả nước kéo giảm tai nạn giao thông, ngày 11/12/2023 Ban ATGT của huyện Đắk R’Lấp cùng với các cơ quan ban ngành phối hợp tổ chức ra mắt mô hình “cổng trường an toàn giao thông” tại trường THPT Nguyễn Tất Thành. Đến dự có Thượng tá Đỗ Văn Kiên, phó trưởng Công an huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk R’Lấp, Đảng ủy, HĐND, UBND, Công an, Đoàn thanh niên xã Nghĩa Thắng.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Học sinh toàn trường tham gia ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Đại biểu tham dự

Đại diện lãnh đạo UBND xã Nghĩa Thắng trao quyết định thành lập Ban chủ nhiệm mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”