Ngày khai giảng năm học cuối đã đến tự bao giờ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tiếng trống trường rộn rã, làn gió heo may đã thổi tan đi cái nắng hè chói chang cùng những tiếng ve còn vương trên hàng cây, mang lại những cái dịu nhẹ nhất của mùa thu trở về đây. Ôi chao! Tiếng trống trường ấy sao mà thân thương đến thế. Dù với tôi bây giờ ngôi trường THPT Nguyễn Tất Thành đã trở nên quen thuộc, nhưng sao mỗi ngày khai giảng năm học mới, lòng tôi vẫn không khỏi dâng trào cảm xúc bồi hồi nhớ về những ngày đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào trường. Còn nhớ mùa thu năm lên 6 tuổi, níu tay mẹ dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp mà giờ đây, ngày khai giảng năm học cuối đã đến cái vèo.

Nhắm mắt lại thấm thoát đã 2 năm trôi qua. Hai năm kể từ ngày khai trường đầu tiên của năm cấp ba ấy, hai năm khoảng thời gian không hẳn là dài nhưng cũng đủ để biến nơi đây thành kỉ niệm. Hai năm ấy là một câu chuyện dài kể mãi chẳng hết, là bài toán khó chưa giải ra, là bài văn còn đang dang dở, giúp tôi dần trưởng thành hơn.

Ở nơi đây, tôi nhận được tình thương ấm áp của thầy, sự quan tâm ân cần của cô, những người không chỉ dạy tôi kiến thức mà còn dạy tôi cách sống, biết làm người, mà còn biết trân trọng mỗi nhành lá, lắng nghe tiếng chim hót mỗi sớm mai… Và mỗi khi thất bại, tôi biết rằng phía sau luôn có một bàn tay ấm áp sẵn sàng nâng đỡ, và chỉ tôi biết cách chữa lành vết thương sau mỗi lần vấp ngã, để rồi biết tha thứ và yêu thương nhiều hơn. Với tôi, những điều đó thật sự quý giá vô cùng mà không có một thứ gì có thể đánh đổi được. Chỉ còn một năm nữa thôi, tôi sẽ phải rời xa vòng tay ấm áp của thầy cô, rời xa mái trường thân yêu này.

Một năm học mới đã mở ra với bao nhiêu khó khăn và thử thách. Thầy cô lại tiếp tục sự nghiệp cao cả của mình là đưa những chuyến đò tới bến bờ tri thức. Còn tôi sẽ bước tiếp trên con đường học vấn với sự nỗ lực, hi vọng cháy bùng như ngọn lửa để đạt được những thành quả, tiến bước vào ngày mai. Chắc chắn tôi sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt trong năm cuối cấp này để sao cho xứng đáng với tình cảm mà tôi nhận được, xứng đáng với ngôi trường thân yêu này.

Cảm ơn thầy, biết ơn cô, những người dù không cho tôi hình hài nhưng đã vun đắp cho tâm hồn tôi thêm rộng mở, được sống trong yêu thương và thỏa sức vẫy vùng trong bầu trời tri thức.

Nguyễn Thị Yến Nhi

Lớp 12A1, khóa 2018-2019