Làm sinh động bài học hơn với công cụ hỗ trợ giảng dạy Kahoot

Lượt xem:

Đọc bài viết

Kahoot là công cụ hỗ trợ giảng dạy dựa trên nền tảng trò chơi, được sử dụng hơn 160 nước trên thế giới, hơn 300.000 người sử dụng và được chọn sử dụng trong các hội thảo đào tạo quốc tế uy tín. Nó giúp làm nổi bật nội dung bài giảng, biến lớp học thành sân chơi hào hứng và có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau, trong nhiều ngữ cảnh khác nhau từ lớp học ở trường, đào tạo nhóm học sinh giỏi, đa bộ môn… rất dễ dàng, hấp dẫn, lôi cuốn.

Giao diện của Kahoot rất thân thiện đối với người dùng

Đây là phần mềm hỗ trợ giáo dục hữu ích vì đã đưa ra các hoạt động sôi nổi nhằm giúp đa dạng hóa môi trường dạy và học ở trường phổ thông. Điểm mạnh của phần mềm là có thể tích hợp các hình ảnh minh hoạ, sơ đồ, video … được tải từ máy tính hoặc từ Internet giúp gây sự chú ý, tạo hứng khởi cho người học hơn. Ngoài ra, không thể phủ nhận những ưu điểm rõ rệt của nó như:

– Giúp người học chủ động tương tác hơn.

– Giúp giáo viên ôn tập những điểm người học cần ghi nhớ.

– Có thể cài đặt thời gian cho từng câu hỏi.

– Trong khi chờ đợi học sinh đăng nhập vào hệ thống, giáo viên có thể mở một video trên Youtube chạy trong nền của ứng dụng, video này có thể là một đoạn phim vui nhộn hay đoạn phim mang nội dung liên quan đến chủ đề chuẩn bị kiểm tra.

– Có thể dùng trên bất kỳ trình duyệt web nào mà không cần phải cài đặt.

– Có sẵn kho câu đố hay đã được chia sẻ từ cộng đồng Kahoot, do đó giáo viên dễ dàng tìm hiểu và sử dụng thêm các câu đố khác.

– Và cuối cùng, phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Nguyễn Võ Giao Hương