Bạn đã đọc “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” chưa?

“Có một truyền thuyết về con chim chỉ hót có một lần trong đời, nhưng hót hay nhất thế gian. Có lần nó rời tổ bay đi tìm bụi mận gai và tìm cho bằng được mới thôi. Giữa đám cành gai góc, nó cất tiếng hát bài ca của mình và lao ngực vào chiếc gai dài nhất, nhọn nhất. Vượt lên trên nỗi đau khổ khôn tả, nó vừa hót vừa lịm dần đi, và tiếng ca hân hoan ấy đáng cho cả sơn ca và hoạ mi phải ghen tị. Bài ca duy nhất, có một không hai, bài ca phải đổi bằng tính mạng mới có được.Nhưng cả thế gian lặng đi lắng nghe, và chính Thượng đế trên thiên đình cũng mỉm cười. Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại. Ít ra thì truyền thuyết nói như vậy”.

Đó chính là nội dung thông điệp của tác phẩm Tiếng chim hót trong bụi mận gai mà thư viện trường THPT Nguyễn Tất Thành hôm nay muốn giới thiệu, bạn đã từng đọc chưa? Nếu chưa thì thì hãy liên hệ với thư viện nhà trường để mượn đọc nhé. Tác phẩm hay lắm đó, rất đáng để các bạn đọc một lần, đặc biệt là trong kỳ nghỉ hè sắp tới. Chắc chắn nó sẽ không làm lãng phí thời gian của các bạn một chút nào đâu.

Hằng Phan – Thư viện trường THPT Nguyễn Tất Thành