Chi phí sửa tủ lạnh có tốn kém không? Bảng giá nào là hợp lý?

Tủ lạnh bị hỏng hóc là điều khó tránh khỏi khi bạn sử dụng lâu ngày. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng không rõ chi phí sửa tủ lạnh có đắt hay không. Để bạn không phải ngại vấn đề sửa tủ lạnh ở Đà Nẵng hay các khu vực khác đều có mức giá tham khảo bạn nên nắm chắc. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá sửa tủ lạnh có thể bạn chưa biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị triển khai cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà. Tuy nhiên mỗi đơn vị đều đưa ra mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa tủ lạnh còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng giá khi sửa tủ lạnh mà bạn cần chú ý là:

► Dòng sản phẩm: Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Chúng bao gồm tủ lạnh cửa trước, tủ lạnh cửa trên. Tùy từng dòng sản phẩm tủ lạnh mà chi phí sửa chữa sẽ có sự khác biệt.

► Bộ phận hư hỏng: Tủ lạnh được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận có vai trò riêng. Với những bộ phận quan trọng và phức tạp thì khi gặp hư hỏng, chi phí sửa chữa sẽ cao hơn.

► Tình trạng hư hỏng: Nếu tình trạng hư hỏng của tủ lạnh quá nặng thì chi phí sửa chữa sẽ cao.

Với những yếu tố như trên, thợ sửa tủ có thể yêu cầu mức giá khác nhau cho cùng một lỗi hỏng hóc. Do đó, bạn cũng đừng quá bất ngờ khi được thông báo giá cả dù đã tham khảo người quen. Tuy nhiên, bạn cũng nên tra cứu thêm giá sửa tủ cho dòng máy của mình trên mạng. Như vậy bạn sẽ không bị làm khó và mất tiền oan.

Mức giá chi tiết khi sửa tủ lạnh bạn nên tham khảo

Để giúp bạn bớt hoang mang, chúng tôi sẽ đưa ra một vài mức giá cơ bản khi sửa tủ lạnh để bạn nắm được.

Block tủ: 1,7tr – 4,2tr

Thay dàn + nạp gas tủ mini: 950.000vnd – 1,1tr

Hàn dàn + nạp gas tủ mini: 650.000 – 750.000

Quạt tủ side by side: 1,8tr – 2,2tr

Quạt tủ lạnh board: 1,4tr – 1,6tr

Ron cao su cửa: 270.000vnđ

Thermostat: 550.000 – 650.000

Bộ khởi động block: 450.000 – 550.000

Hàn ống đồng + nạp gas tủ: 950.000 – 1,4tr

Board tủ hỏng: 550.000 – 1,5tr

Timer: 450.000 – 550.000

Điện trở: 350.000 – 450.000

Sò nóng: 250.000 – 350.000

Sò lạnh: 250.000 – 350.000

Lưu ý: toàn bộ mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào mức độ lớn của tủ lạnh mà giá cả có thể đổi khác. Bạn nên hỏi rõ trước khi sửa chữa để đôi bên có thể thoải mái khi bàn giao công việc. Với mức giá như trên, tủ lạnh nhà bạn có thể nhanh chóng khỏe mạnh trở lại để hoạt động hiệu quả hơn rồi đấy.

Nếu có nhu cầu cần sửa chữa, hãy tìm đơn vị chuyên nghiệp bạn nhé. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy gọi cho Công ty Điện lạnh Đà Nẵng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!